counters
hisoparty

Spirit Jim Thompson Thai Fine Dining in Bangkok City

3 months ago

จากรสนิยมอันงดงามท่ามกลางอัธยาศัยไมตรีของมิสเตอร์จิม ทอมป์สัน จิตวิญญาณเหล่านี้ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งภายใต้ร้านอาหารและบาร์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ในรูปแบบ Thai Fine Dining

ชีวิตและจิตวิญญาณของมิสเตอร์จิม ทอมป์สัน หลอมรวมอยู่ภายใน ‘Spirit Jim Thompson’ สอดผสานการต้อนรับอันแสนอบอุ่น การใส่ใจในทุกรายละเอียดของสถานที่ และบริการ ก่อนจะเข้าสู่บรรยากาศอันอบอุ่นของตัวร้าน เราต้องเดินผ่านสวนเขียวขจีที่แผ่กระจายความร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่สามารถมองเห็นได้จากชานแบบมีหลังคา จากนั้นเมื่อเข้าสู่ภายในที่ตกแต่งด้วยผ้าไหมและผ้า ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ผลิตขึ้นเฉพาะจากผ้าไหม จิม ทอมป์สัน ร่วมกับสิ่งทออื่นๆ ดีเทลอันละเอียดลอออัดแน่นอยู่ในทุกอณูของร้าน ไม่เว้นแม้แต่เครื่องถ้วยชามที่โดดเด่นด้วยลวดลาย ‘แชโดวส์’ (Shadows) งานออกแบบของ พอล เฮอรีเดีย (Paul Heredia) ส่วนพื้นที่ถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วนด้วยการใช้ฉากกั้นบานหมุนบุด้วยผ้าไหม จิม ทอมป์สัน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี ห้องกรีนรูม สำหรับลูกค้าที่ต้องการสังสรรค์แบบเป็นส่วนตัว

ในส่วนของครัวนั้น เชฟมนตรี วิโรจน์เวชภัณฑ์ เป็นผู้ดูแลและรังสรรค์เมนูที่ผสมศาสตร์และศิลป์แห่งรสชาติอันเป็นประณีตของไทย คงไว้ในรสชาติดั้งเดิม ซึ่งหารับประทานได้ยาก และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ดังนั้น ทุกเมนูจะสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยรอบด้านในชีวิตของ จิม ทอมป์สัน โดดเด่นด้วยรสชาติหลากหลายของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ จิม ทอมป์สัน เคยไปเยือน ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเด่นจากลาว เมียนมาร์ กัมพูชา เวียดนาม และมาเลเซีย รวมไปถึงรสชาติเอกลักษณ์ในทุกภูมิภาคของประเทศไทย ผ่านการใช้วัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจาก จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

ความพิถีพิถันในการปรุงถูกถ่ายทอดออกมาเป็นแต่ละเมนูที่น่าสนใจ อาทิ ขนมเรไรหน้าปูน้ำมะกรูด เส้นแป้งข้าวจ้าวนึ่งจัดเป็นก้อนพอดีคำ ราดด้วยครีมปูมะพร้าวปรุงรสด้วยน้ำมะกรูด แกงกระด้างต้มยำปลากะพง เสิร์ฟในรูปแบบวุ้นต้มยำ เนื้อปลากะพงที่อบอวลด้วยความหอมของตะไคร้ ข่า และใบมะกรูด ยำทวายปลาเนื้ออ่อนกรอบ ผักบุ้ง ถั่วฝักยาว ถั่วงอก หัวปลี พริกหยวก ราดด้วยน้ำยำที่สอดผสานเนื้อปลา พริก และกะทิ และ แกงคั่วน่องเป็ด น่องเป็ดตุ๋นน้ำมันแบบกงฟี (Duck Confit) และแต่งหน้าด้วยซอสลูกพีช (Peach Puree) ราดด้วยซอสแกงคั่วรสชาติอมเปรี้ยว

นอกจากนี้ ที่ Spirit Jim Thompson ยังรังสรรค์บริเวณนอกชานแบบมีหลังคาให้เป็นบาร์อันแสนผ่อนคลายและน่าดึงดูดใจ เหมาะสำหรับการพบปะเพื่อนฝูง ที่พร้อมมาพูดคุย สังสรรค์ ดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มมากมาย อย่าง ไวน์ และซิกเนเจอร์ค็อกเทลหลากหลายรสชาติ

สัมผัสตัวตนและจิตวิญญาณของมิสเตอร์ จิม ทอมป์สัน ที่ Spirit Jim Thompson ณ ซอยสมคิด เปิดให้บริการ ทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 12.00-15.00 น. และ มื้อค่ำ เวลา 18.00 – 23.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2017-7268 - 9 หรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ E-Mail: spirit@jimthompsonrestaurant.com, Website: www.spiritjimthompson.com, Facebook: spiritjimthompson และ IG: spiritjimthompson

Author By : Lady K.

SHARE