counters
hisoparty

PaN Bake & Bistro - Meet Italian Home Made

20 days ago

บรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน กับการได้นั่งทานอาหารอิตาเลียนโฮมเมด เป็นความรู้สึกที่เราได้สัมผัสหลังจากเข้ามาสู่รอบรั้ว PaN Bake & Bistro

PaN Bake & Bistro (แพน เบค แอนด์ บิสโทร) ร้านอาหารอิตาเลียนโฮมเมด ที่เกิดจากสองเพื่อนรักผู้ชื่นชอบการรับประทานของอร่อย อย่าง เชฟแนน - ปิยวรรณ สารสมบูรณ์ Executive Chef แห่ง LSG SKY CHEFS บริษัทผู้จัดหาอาหารบนสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประจำกรุงโรม ประเทศอิตาลี และเป็นเชฟไทยผู้มากประสบการณ์ทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรปมานานเกือบ 20 ปี และ คุณพิม-ศิริเพ็ญ ปรุงวนิชศิริ ความเหมือนที่เกิดจากแพสชั่นนำมาสู่ร้านอันแสนอบอุ่นที่พร้อมเปิดครัวปรังอาหารอิตาเลียนโฮมเมด พร้อมเปิดเตาอบขนมอุ่นๆ ให้ได้ทานกันเฉพาะวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เท่านั้น! โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีในการทำอาหารเพื่อให้ได้รสชาติอร่อย รสชาติใกล้เคียงกับอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ แต่เพิ่มความเข้มข้น จัดจ้านให้ถูกปากคนไทย ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่นเสมือนนั่งทานอาหารภายในบ้าน ที่ไม่ว่าเลือกนั่งมุมโซฟานุ่ม หรือมุมบริเวณกระจกใสที่สามารถมองเห็นสวนด้านนอก ก็สามารถเพลิดเพลินได้ไม่แพ้กัน

และเพื่อให้ได้รสชาติกลิ่นอายอิตาเลี่ยนแท้ๆ เชฟแนน เลือกใช้วัตถุดิบบางชนิดจากประเทศอิตาลี อาทิ พริกไทยแดง หมึกทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นต้น ผ่านขั้นตอนการปรุงอย่างพิถีพิถัน และจากความชำนาญของเชฟแนน จนออกมาเป็นเมนูซิกเนอเจอร์มากมาย โดยในครั้งนี้ มีเมนูใหม่ๆ มาแนะนำเป็นครั้งแรก อย่าง เบอร์เกอร์เนื้อ ไข่ดาวเนื้อเด้งดึ๋งบดบังเบอร์เกอร์เนื้อชั้นเยี่ยมที่รายล้อมด้วยผัก ซ้อนทับขนมปังเบอร์เกอร์โฮมเมด ตอบโจทย์ทั้งคนรักเบอร์เกอร์ และคนรักเนื้อได้เป็นอย่างดี

นอจากนี้ ยังมีเมนูไฮไลท์ อาทิ สปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำ กุ้งแม่น้ำย่างหอมๆ เสิร์ฟกับเส้นสปาเกตตี้ผัดโอลีฟออยล์ กระเทียม พริกแห้ง ที่ลูกค้าสามารถเลือกทานแบบย่าง หรือแบบผัดซอสสูตรพิเศษได้ครึ่งๆ Sundry Tomato ‘San Marzano’ อิมพอร์ตมาจากอิตาลี คลุกด้วยมันกุ้งกลิ่นหอมแสนยั่วยวน สลัดปูนิ่ม ปูนิ่มกรุบกรอบที่นอนอยู่บนผักสลัดสดๆ ท่ามกลางน้ำสลัดโฮมเมดรสชาติเปรี้ยวช่างเป็นเมนูสุขภาพที่เรียกความสดชื่นได้ดีจริงๆ เฟตตุชชิเน่ ผัดซอสเห็ดทรัฟเฟิล เมนูแสนร้อนแรงที่รสชาติเข้าไปอยู่ในเส้น จะทานเล่นทานจริงจังก็รับประกันความฮ็อต สปาเก็ตตี้ซอสหมึกปลาหมึกสด หมัดเด็ดอยู่ที่หมึกดำจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนนำมาคลุกเคล้าผัดเข้ากับเส้นด้วยรสชาติเข้มข้นสมใจคนไทย ไก่อบเฮิร์บ เนื้อสะโพกติดน่องหมักด้วยสารพันสมุนไพรกับโอลีฟออยล์เอ็กซ์ตร้าเวอร์จิน อบจนกรอบนอกนุ่มในกลิ่นหอมรัญจวน ท็อปด้วยน้ำมันมิกซ์เฮิร์ปพริกไทยแดงจากอิตาลี โรยกระเทียมกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผักสดราดน้ำบัลซามิกเข้มข้น ส่งท้ายด้วย แพนคุ๊กกี้ ซอฟท์คุกกี้เนื้อนุ่มอบร้อนๆ ด้านบนวางด้วยไอศกรีมวานิลลาเย็น เป็นความอบอุ่นของขนมที่ทานแล้วต้องจำขึ้นใจ

PaN Bake & Bistro ตั้งอยู่ที่ถนนเทศบาลนิมิตใต้ ซอย13 เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00- 22.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 09-5519-0669, 02- 048-4938 (แนะนำให้โทรจองโต๊ะก่อน) หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ FB: www.facebook.com/PanBakeAndBistro/, IG: Pan_bakeandbistro

Photo By : Prayuth
Author By : Lady K.

SHARE