Forever is FOREVER YONG

November 12, 2010
นานครั้งที่เราจะได้มีโอกาสเห็นร้านจิวเวลรี่ที่มิได้ฉาบผนังด้วยสีขาวโพลน ที่นี่คือหนึ่งในบูติคที่ตกแต่งอย่างแตกต่าง และอาจเป็นบูติคจิวเวลรี่เพียงไม่กี่แห่งที่กล้าลุกขึ้นมา Decorate ความหรูด้วยสไตล์ Oriental

ความโก้เท่ที่เชื่อหรือไม่ว่ามีพลังสะกดสายตานักช็อปมากที่สุด

‘YONG’ เกิดจากความตั้งใจอย่างแท้จริงของผู้นำเข้านาฬิกาสุดหรูอย่าง Patek Philippe ‘คุณอู๊ด ภูมิพันธ์ บุญญาปะมัย’ แห่ง TKI Perpetual คุณอู๊ดเล่าว่าชื่อร้านนี้ สามารถอ่านออกเสียงได้ทั้ง ‘โย่ง’ หรือ ‘หยง’ และคำๆ นี้เองยังหมายรวมถึงความเป็นตัวตนของผู้ก่อตั้ง ด้วย ‘โย่ง’ นิคเนมที่น้อยคนอาจไม่เคยรู้ แต่เป็นที่คุ้นหูกันดีในหมู่เพื่อนฝูงของคุณอู๊ด ในทางเดียวกันคำว่า ‘หยง’ ในภาษาจีนก็มีความหมายที่เยี่ยมยอดไม่แพ้กัน ซึ่งแปลได้ว่า Forever หรือ ‘ตลอดกาล’

เอกลักษณ์ที่สร้างมนต์ขลังอย่างแท้จริงของ YONG อยู่ตรงศิลปะการดีไซน์ที่เอาใจคนรุ่นใหม่รู้ใจคนรุ่นก่อน เพราะด้วยความ Trendy และความตั้งใจในการคิดคอนเซ็ปต์โดยตัวคุณอู๊ดเองนั้นสะท้อนให้เห็นความเอาใจใส่ในตัวลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นความภูมิฐานบนเรือนร่างผู้สวมใส่ ความครีเอทของงานดีไซน์ คุณภาพและความละเมียดบรรจงในโปรดักต์ทุกๆ ชิ้น รวมถึงราคาที่ไม่ได้สูงเกินเอื้อมนัก

YONG สร้างสรรค์ผลงานจิวเวลรี่เพียงงานดีไซน์ละ 1 ชิ้น ทั้งนี้ก็เพื่อคง ‘รสนิยม’ และคุณค่าทางใจสำหรับคนซื้อ รวมไปถึงการรักษามาตรฐานแห่งความสุนทรียะที่ตรงใจคนรุ่นใหม่ไม่น้อย โดยเน้นคอนเซ็ปต์ที่ว่า ‘ใส่แล้วทันสมัยและเป็นของแทนใจได้ตลอดกาล’

หากใครชื่นชอบทั้งจิวเวลรี่และงานศิลปะ คงเข้าใจความงามฉบับ YONG เป็นแน่แท้ นอกจากจิวเวลรี่ที่โก้แบบไม่ซ้ำใครแล้ว ที่นี่ยังพรั่งพร้อมไปด้วยเครื่องประดับแนว Antique ภาพศิลปะมาสเตอร์พีซของศิลปินมือหนึ่ง และที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้น ที่นี่ยังมอบมุมจิบไวน์สำหรับลูกค้าสุดหรูอีกประการ คาดว่าใครหลายคนคงยกตำแหน่งบูติคจิวเวลรี่สุดโปรดให้ YONG กันไปแล้ว

สัมผัสความเนี้ยบเท่ของคลื่นลูกใหม่แห่งแวดวงจิวเวลรี่ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน YONG สยามพารากอนชั้น M

 

 

Story by Cheunpiti l Photo by Thanasade l Graphic by Dmusox