Forever beautiful

September 16, 2011


Forever beautiful

ไม่ว่าวันและคืนจะเคลื่อนผ่านไปเร็วช้าสักแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยต่างคิดคำนึงและหวงแหนไว้ให้คงอยู่ ย่อมไม่พ้น  ‘ความสวยความงาม’ เพราะผู้หญิงทุกคนล้วนปรารถนาให้ตัวเองดูดี สวย มีเสน่ห์อยู่เสมอ แม้จะอยู่ในวัยไหน สถานการณ์ใดก็ตาม การใส่ใจดูแลตนเองให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า นั่นแหละ คือสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงไม่ควรละเลย
    แฟชั่นเซ็ตปกของนิตยสาร HiSoParty เล่มล่าสุดของเรา ได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบบริตี้สาวที่พกความสวย สง่างาม ภายใต้เครื่องสำอาง M.A.C แบรนด์เมคอัพชื่อดังที่รังสรรค์ให้พวกเธอดูดี มีเสน่ห์ กับหลากลุคหลากสไตล์ที่แตกต่าง แต่พวกเธอก็สามารถสะท้อนความงามตามแบบฉบับของพวกเธอได้อย่างลงตัว ประดุจเพชรเม็ดงามที่ถูกเจียระไนให้ดูเลอค่า จนเป็นที่น่าจับจ้อง

คุณสลิล ล่ำซำ Mod-Ernist

ลุคสาวสวยที่ปรับโฉมความงดงามจากยุค 60’s ให้เกิดเป็นความงามที่ร่วมสมัยยิ่งขึ้น ซึ่งจะนึกถึงเมคอัพในโทนสีเบจ เน้นการรองพื้นที่บางเบาประดุจขนนกให้ผิวหน้าดูเรืองรอง เรียบเนียน และการใช้ไฮไลท์และอายแชโดว์เพื่อเพิ่มสีสันและความแวววาวให้กับเปลือกตา พร้อมแต่งคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วไล้ระบายไปตามรูปคิ้วให้ดูเข้ม ไม่ให้หวานจนเกินไป ปัดไล้บลัชออนให้บางเบาเสมือนกับเปลือยเปล่า และเติมสีสันให้ริมฝีปากด้วยลิปสติกสีนู้ดอมส้มที่ช่วยเนรมิตให้ริมฝีปากดูสวย  ไม่ซีดจางจนเกินไป ซึ่งนี้แหละความงดงามร่วมสมัย สวยสง่าเกินใครไปอีกแบบ


คุณศรัยฉัตร จีระแพทย์ Disco-Tech

ลุคความงามที่สะกดทุกสายตา งดงามแนบเนียน ด้วยการเมคอัพที่ดูสวยครบสมบูรณ์แบบ น่าประทับใจ เริ่มต้นด้วยการปรับผิวให้นวลเนียนโดยการเกลี่ยรองพื้นให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ เพิ่มความเรืองรองมีออร่าด้วยไฮไลท์สีทองที่ช่วยให้ใบหน้าดูมันวาว หรูหรา เขียนดวงตาให้ดูโต คมเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยอายไลเนอร์สีดำ และเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาด้วยการติดขนตาปลอมที่ช่วยเพิ่มวอลุ่มให้ขนตาดูงอนหนาเป็นแพรสวยมีเสน่ห์ กลมโตยิ่งขึ้น จับคู่มากับลิปสติกสีแดงสด ที่ช่วยให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่ม สีสันสดชัดสะดุดตา สร้างลุคหรูหรา สง่างาม โดดเด่นเป็นอิสระในทุกแง่มุม


คุณสิชล บุญวิสุทธิ์ Gold Luxury

เฉดสีเหลืองอำพัน ถูกนำมาแต่งแต้มให้ดูคล้ายเป็นลุคที่ไม่ได้ตั้งใจ แลดูนุ่มนวล อ่อนไหว สะท้อนภาพลักษณ์ของสาวเมืองกรุงที่ดูเก๋ เท่ หรูหรา ผสมผสานความร่วมสมัยน่าสนใจ มิใช่ลุคสาวคันทรี เพียงปรับผิวหน้าให้เรืองรองนวลเนียนด้วยรองพื้นบางเบา เติมสีสันให้ดวงตาโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยการไล้ระบายอายแชโดว์สีเหลืองอ่อนจากนั้นเพิ่มความระยิบระยับสร้างความหรูหราด้วยไฮไลท์สีทองรังสรรค์ให้ดวงตาดูเด่ดประดุจทองคำอันล้ำค่า ปัดพวงแก้มให้แลดูระเรื่อ สุขภาพดีด้วยบลัชออนสีพีชผสมกลิตเตอร์สีทองที่ช่วยขับให้พวงแก้มดูเด่นยิ่งขึ้น ปิดท้ายด้วยการเติมสีสันให้เรียวปากด้วยลิปสติกเนื้อเรียบลื่นสีสวยให้เรียวปากดูอวบอิ่ม สร้างลุคหรูหรา งามสง่าจนน่าจับตามอง

คุณสิรินยา บิซอพ Amber-Gris

ผิวสุขภาพดี เปล่าเปลือยเสมือนไร้เมคอัพในการแต่งแต้ม แต่เน้นดวงตาและริมฝีปากสีชมพูที่ดูแผ่วเบา เน้นเฉดสีอ่อนที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล อ่อนไหว สามารถถ่ายทอดดึงดูดอารมณ์หญิงสาวสุดโรแมนติคไว้ได้ในคราเดียว ลุคนี้ใช้เมคอัพเพียงน้อยชิ้นโดยเริ่มจากการปรับสีผิวให้เนียนเรียบ กระจ่างใส บางเบาเน้นผิวที่แลดูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ เพิ่มสีสันให้ดวงตาไม่ให้จืดชืดจนเกินไปด้วยอายแชโดว์สีอ่อนผสมกลิตเตอร์เพิ่มความโดดเด่น ปัดไล้พวงแก้มอย่างเบามือให้แลดูอ่อนใส ระเรื่อสุขภาพดี และเพิ่มความหวานซึ้งตรงใจด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ดให้ริมฝีปากดูหวานจับใจเติมความมันวาว ดูสดใสด้วยลิปกลอสสีชมพูอ่อนใสที่ช่วยขับเรียวปากให้ดูชุ่มฉ่ำ ตรึงใจจนใครๆ ก็ต้องหลงรัก   
 


Story By Angsana l Graphic by Dmusox